Vài nét về trường THCS Nguyễn Trãi

 Trường THCS Nguyễn Trãi nằm trên địa bàn Xã Cam An Bắc, phía tây nam Huyện Cam Lâm,Tỉnh Khánh hòa.

Từ sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng (30/04/1975) trường là một điểm trường cấp 1,một cấp học thuộc trường phổ thông cơ sở Cam An Nam.

Đến năm 1990, thực hiện quyết định của UBND Huyện Cam Ranh, trường được tách ra khỏi trường PTCS Cam An Nam và thành lập trường phổ thông cơ sở Cam An Bắc.   

       Đến năm 1995,trường THCS Cam an Bắc được thành lập trên cơ sở tách trường phổ thông cơ sở Cam An Bắc thành hai trường: Tiểu học Cam An Bắc và THCS Cam An Bắc.       

   Đến năm học 2004-2005,theo tinh thần quyết định số: 16/QĐ-UBND ngày 30 tháng 8 năm 2005 của UBND Thị Xã Cam Ranh, trường được đổi tên thành trường THCS Nguyễn Trãi.         

 Đây là trường có quy mô loại 3 (dao động từ 12 lớp đến 16 lớp) năm học 2008-2009, nhà trường hiện có 16 lớp với đầy đủ các khối lớp từ lớp 6 đến lớp 9. Số lớp của trường được chia học 2 buổi/ngày, nhưng cơ sở vật chất thực sự chưa được hoàn hảo.         

 Đội ngũ giáo viên đạt và vượt chuẩn 100%. Tuổi đời cao nhất là 54 tuổi (sinh năm 1956) thấp nhất là 23 tuổi (sinh năm 1987). Tuổi nghề cao nhất là 30 năm, thấp nhất là 02 năm. Đội ngũ giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy : Có giáo viên đạt giải cấp huyện và tỉnh.     

     Đây là trường nằm ở vùng trung du miền núi phía tây của huyện, học sinh có hoàn cảnh học tập khó khăn. Do sự đầu tư chăm sóc của cha mẹ học sinh, sự giảng dạy, giáo dục nhiệt tình và có kinh nghiệm của giáo viên, nên học sinh của trường có chất lượng giáo dục tốt toàn diện. Không có học sinh bỏ học, chất lượng học sinh khá giỏi đại trà đạt tỉ lệ cao, học sinh giỏi mũi nhọn có số lượng đạt nhiều.      

    Việc phối hợp 3 môi trường giáo dục có hiệu quả: Ngành giáo dục; chính quyền và nhân dân địa phương; cha mẹ học sinh quan tâm, cho nên công tác quản lý và dạy học có hiệu quả. Từ khi thành lập trường đến nay, nhà trường được đánh giá là một đơn vị có nhiều thành tích trong các hoạt động đặc biệt là hoạt động dạy học, liên tục được đánh giá là đơn vị xuất sắc cấp huyện, có nhiều giấy khen, bằng khen của UBND huyện , đạt cơ quan  văn hóa cấp huyện.

  [BOTTOM]