Thursday, 20/02/2020 - 02:54|
Chào mừng quý Thầy Cô và các bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Trãi
Bác Hồ với thanh niên, thanh niên với Bác Hồ
Bác Hồ với thanh niên, thanh niên với Bác Hồ

Bác Hồ với thanh niên, thanh niên với Bác Hồ

Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập và rèn luyện tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh dành rất nhiều tâm huyết cho việc tổ chức, dẫn dắt thế hệ thanh niên, bởi theo Người, thanh niên “Là người tiếp sức cho thế hệ thanh niên già, đồng thời là người phụ trách dìu dắt thế hệ thanh niên tương lai”. Trong không ít những bức thư, bài báo, bài nói chuyện với thanh niên, thậm chí cả trong sinh hoạt đời thường của mình, Bác luôn gửi gắm những lời dạy chân thành và sâu sắc, tình cảm trìu mến đối với lớp lớp thế hệ những người chủ tương lai của nước nhà.

Những lời căn dặn đầy tình yêu thương của Bác đã trở thành lý tưởng sống của hàng triệu thanh niên Việt Nam các thế hệ. Trong chiến tranh, lớp lớp thanh niên lên đường ra trận bảo vệ Tổ quốc, và trong thời đại hòa bình, dưới sự lãnh đạo của Đảng và tư tưởng Hồ Chí Minh, thanh niên Việt Nam đã góp phần không nhỏ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trang tin điện tử Sở Nội vụ trân trọng giới thiệu Cuốn sách “Bác Hồ với thanh niên, thanh niên với Bác Hồ”; Cuốn sách do Chi đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh xây dựng dưới sự giúp đỡ, tạo điều kiện của Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đảng bộ và Ban Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Cuốn sách gồm 03 phần:

- Phần I: Những tác phẩm, bài nói, bài viết của Bác về thanh niên.

- Phần II: Những câu chuyện về Bác Hồ với thanh niên.

- Phần III: Thanh niên sống và học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Cuốn sách là một tài liệu tương đối đầy đủ, có thể coi là một cẩm nang về tình cảm giữa Bác Hồ với thanh niên và thanh niên với Bác Hồ.

          Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc./.
Đính kèm: Cuon Sach.pdf

Danh mục:

Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 42
Tháng 02 : 922
Năm 2020 : 2.525