Saturday, 31/10/2020 - 16:33|
Chào mừng quý Thầy Cô và các bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Trãi
BÀI GIỚI THIỆU SÁCH NHÂN KỶ NIỆM NGÀY “NHÀ GIÁO VIỆT NAM – 20/11”
BÀI GIỚI THIỆU SÁCH NHÂN KỶ NIỆM                 NGÀY “NHÀ GIÁO VIỆT NAM – 20/11”

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH NHÂN KỶ NIỆM NGÀY “NHÀ GIÁO VIỆT NAM – 20/11”

- Thời gian: Sáng 13 tháng 11 năm 2017. - Địa điểm: Sân trường THCS Nguyễn Trãi. - Đối tượng: CBGV-CNV và học sinh.

Thưa quý thầy, cô giáo và các bạn học sinh thân mến, chúng ta có thể tự hào rằng: “Dạy học là một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Từ ngàn xưa, nhân dân ta đã có truyền thống “tôn sư trọng đạo”. Thầy cô là những kỹ sư tâm hồn, suốt một đời thầm lặng như “người lái đò” đưa khách qua sông, đưa các thế hệ học sinh đến bến bờ tri thức.

Công ơn thầy cô hôm qua, hôm nay và sẽ mãi mãi còn được khắc ghi trong trái tim mỗi học trò.

Với mong muốn mang tấm lòng tri ân đến các thầy cô trên khắp mọi miền Tổ quốc, cũng là góp phần nhỏ bé vào công tác giáo dục đạo đức trong nhà trường. Hôm nay, thay mặt cho đội cộng tác viên thư viện của trường em xin trân trọng giới thiệu đến thầy cô và các bạn Bộ sách “Người thầy của tôi”.

Bộ sách “người thầy của tôi” do nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành năm 2013, do tác giả Trần Văn Thắng tuyển chọn và biên soạn. Có SĐKCB: 542-544/TN, với giá tiền: 40.000đ. Bộ sách gồm 3 tập với 174 câu chuyện viết về những người thầy cô theo hai nội dung:

Một là, những kỷ niệm có thật, xúc động, sâu sắc của các thế hệ học trò về những người thầy cô kính yêu, đã để lại ấn tượng sâu đậm trong quãng đời đi học của mình và bè bạn. Những người thầy cô đã dìu dắt học trò từ những năm đầu tiên của cuộc đời học sinh từ tiểu học đến đại học, để lại ấn tượng sâu đậm của nhiều người trong những năm tháng là học sinh. Bằng ngọn lửa nhiệt huyết, thầy cô đã truyền cảm hứng và thắp lên trong biết bao thế hệ học trò những hoài bão, khát khao vươn lên trong học tập và trong cuộc sống, để rồi học trò lớn lên bước vào đời, nhớ về thầy cô, nhớ về công ơn dạy dỗ, dìu dắt họ trưởng thành. Thầy cô đã xây đắp nét đẹp tâm hồn, đã chắp cánh ước mơ, hoài bão tươi đẹp về tương lai, đã xây đắp cho học trò những ước mơ về sự thành đạt về công danh, sự nghiệp và cả niềm tin vào cuộc sống qua những câu chuyện người tìm lại ước mơ tôi, cô đã thay đổi em, lời xin lỗi quá muộn màng,…

Hai là, ngợi ca tấm gương mẫu mực của những người thầy cô tận tâm với sự nghiệp trồng người, vượt qua bao khó khăn thử thách của cuộc sống, mang ánh sáng của tri thức đến với mọi miền đất nước. Nhiều bài viết còn ca ngợi, đánh giá cao những thầy cô về tấm gương nhiệt tình, thương yêu học sinh, hết lòng vì học sinh thân yêu; tấm gương điển hình về yêu nghề, đổi mới phương pháp giảng dạy và về phong cách sống; tấm gương mẫu mực về đạo đức nghề nghiệp được học trò và đồng nghiệp quý trọng qua những câu chuyện: Người thầy giáo tận tụy với nghề, người mẹ thứ hai của tôi, hết lòng vì học sinh thân yêu,…

Bộ sách “người thầy của tôi” nằm trong tủ sách giáo dục đạo đức của nhà trường; là tài liệu cần thiết về giáo dục đạo nghĩa thầy trò cho học sinh, là món quà nhỏ đầu năm học dành cho các thầy cô giáo.

Thư viện trân trọng kính mời quý thầy cô và các bạn đón đọc.

Bài giới thiệu của em đến đây là kết thúc, hẹn gặp lại trong buổi giới thiệu lần sau./.


Danh mục:

Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 41
Tháng 10 : 2.171
Năm 2020 : 20.546