Sunday, 01/11/2020 - 03:01|
Chào mừng quý Thầy Cô và các bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Trãi
GIỚI THIỆU SÁCH THEO CHỦ ĐIỂM THÁNG 12 CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP “QĐND VIỆT NAM 22/12”
GIỚI THIỆU SÁCH                 THEO CHỦ ĐIỂM THÁNG 12 CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP “QĐND VIỆT NAM 22/12”

GIỚI THIỆU SÁCH THEO CHỦ ĐIỂM THÁNG 12 CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP “QĐND VIỆT NAM 22/12”

- Thời gian: Sáng 13 tháng 11 năm 2017. - Địa điểm: Sân trường THCS Nguyễn Trãi. - Đối tượng: CBGV-CNV và học sinh. Kính chào quý Thầy- cô và toàn thể các em học sinh thân mến! “Dân ta phải biết sử ta Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam” (HỒ CHÍ MINH)

Muốn tìm hiểu về một quốc gia, người ta thường thông qua cánh cửa nhiệm màu mang tên “Lịch sử”. Ở rất nhiều nước trên thế giới, lịch sử là một môn học hết sức quan trọng, là nguồn cảm hứng vô tận để các ngành nghệ thuật khai thác, xây dựng thành những tác phẩm có giá trị...

Được ghi chép bởi các nhà nghiên cứu, với sự hỗ trợ to lớn của dân gian, lịch sử Việt Nam với hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước đã trở thành một kho tàng quý giá, vun bồi lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc; là những kinh nghiệm sống đã được trải nghiệm và chứng minh qua thực tiễn, để người Việt Nam thời hiện đại có thể học hỏi xây dựng bản lĩnh cho mình khi hòa nhập vào dòng chảy cuồn cuộn của thế giới. Tìm hiểu về lịch sử dân tộc, do đó, vừa là nhu cầu, vừa là đòi hỏi của thời cuộc để mỗi người dân Việt Nam có thể tự tin hội nhập cùng bạn bè quốc tế với một bản sắc dân tộc mạnh mẽ.

Với ý nghĩa đó, bộ sách “Hỏi Đáp Lịch Sử Việt Nam” đã được biên soạnbởi tác giả Trần Nam Tiến (cb), gồm 10 tập.

Hôm nay, Thư viện trân trọng giới thiệu đến quý Thầy- cô và toàn thể các em học sinh cuốn sách “Hỏi Đáp Lịch Sử Việt Nam - Tập 6” của tác giả Trần Nam Tiến (cb), cùng nhóm Nhân văn trẻ do NXB Trẻ ấn hành năm 2013. Sách có Số ĐKCB: 670/TK với giá tiền: 96.000đ .

Sách tập trung giải đáp các câu hỏi trong giai đoạn lịch sử từ Xô Viết Nghệ Tĩnh đến Cách mạng tháng Tám (1930-1945).

Bạn đọc có thể dễ dàng tra cứu theo mục lục để tìm thấy người được phong danh hiệu Lưỡng quốc Trạng nguyên của Việt Nam là ai; nhân vật nào trong lịch sử được phong tặng danh hiệu Vua đầm lầy; người lừng danh Hùm thiêng Yên Thế là chí sĩ nào; cùng với rất nhiều những nhân vật và sự kiện độc đáo khác…

Tập sách được trình bày cụ thể, đảm bảo tính chính xác khoa học nhưng cũng rất súc tích, ngắn gọn, dễ đọc.

Hy vọng tập sách sẽ là người bạn đồng hành thân thiết của mỗi bạn đọc, trong cuộc hành trình tìm về nguồn cội, củng cố bản thân, và vươn ra hội nhập cùng thế giới.

Thư viện trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô và các bạn!

Bài giới thiệu của tôi đến đây là kết thúc, hẹn gặp lại trong buổi giới thiệu lần sau./.


Danh mục:

Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 28
Tháng 11 : 1
Năm 2020 : 20.555