Thứ bảy, 20/04/2024 - 06:06|
Chào mừng quý Thầy Cô và các bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Trãi
KẾ HOẠCH v/v tham gia cuộc thi “tìm hiểu về anh hùng liệt sĩ Vừ A Dính” Năm học: 2018-2019
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Vừ A Dính (1934 – 1949), sinh ra trong một gia đình người Mông có truyền thống yêu nước tại bản Đề Chia, xã Pú Nhung, huyện Tuần Giáo, tỉnh Lai Châu (nay là tỉnh Điện Biên).

ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH

HUYỆN CAM LÂM

LĐ TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRÃI

Số:     KH/LĐNT

Cam An Bắc, ngày 27  tháng 11 năm 2018

v/v tham gia cuộc thi tìm hiểu về anh hùng liệt sĩ Vừ A Dính

Năm học: 2018-2019

--------------

Thực hiện Kế hoạch số 06-KH/HĐĐ ngày 19/11/2018 của Hội đồng Đội huyện về việc tổ chức cuộc thi tìm hiểu về anh hùng liệt sĩ Vừ A Dính”. BPT đội trường xây dựng Kế hoạch tham gia cuộc thi “tìm hiểu về anh hùng liệt sĩ Vừ A Dính, năm học 2018-2019, cụ thể như sau:

1. Mục đích

- Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát triển tư duy sáng tạo cho thiếu nhi; nâng cao nhận thức và giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước.

- Cuộc thi là hội cho các em học sinh được tìm hiểu kiến thức lịch sử bổ ích, được thể hiện ý tưởng, trí tuệ.

- Cuộc thi được triển khai tại tất cả các chi đội.

- Mỗi chi đội tham gia ít nhất( 10 bài/ lớp).

II.  ĐỐI TƯỢNG - THỜI GIAN – NỘI DUNG

1. Đối tượng : Học sinh đang học tập tại trường THCS Nguyễn Trãi

2. Nội dung câu hỏi

- Câu 1: Em hãy kể tên những người " Anh hùng tuổi nhỏ chí lớn" trong lịch sử đất nước mà em biết?

- Câu 2: Vừ A Dính là một trong những thiếu nhi anh hùng tiêu biểu cho thế hệ trẻ Việt Nam trong thời kỳ lịch sử nào của nước ta?

- Câu 3: Anh hùng liệt sỹ thiếu niên Vừ A Dính sinh ra và lớn lên ở địa phương nào ở vùng tây Bắc nước ta?

- Câu 4: Anh  Vừ A Dính hy sinh anh dũng vào ngày tháng năm nào? Em hãy kể tên những cuốn sách, những bài hát về anh Vừ A Dính  mà em biết?

- Câu 5:Qũy học bổng mang tên Anh hùng liệt sĩ Vừ A Dính thành lập ngày tháng năm nào, do cơ quan nào đề xuất và làm thường trực của quỹ?Chủ tịch học bổng Vừ A Dính  là ai?

- Câu 6: Qũy học bổng Vừ A Dính cấp học bổng và giúp đỡ học sinh, sinh viên nào?

- Câu 7: Em hãy kể tên những hoạt động nổi bật của quỹ học bổng Vừ A Dính  từ khi thành lập đến nay?

- Câu 8: Anh hùng liệt sĩ Vừ A Dính là đại diện cho tấm gương tiêu biểu truyền thống " tuổi nhỏ chí lớn" của thiếu niên VN. Em hãy viết những cảm xúc của em về người thiếu niên dũng cảm Vừ A Dính , người đã truyền cho em cảm hứng tốt đẹp trong suy nghĩ, hành động và ước mơ ( bài viết tối đa 500 từ)

3. Thời gian

- Các lớp nộp bài hạn chót ngày 8/02/2019.

III. QUY ĐỊNH VỀ BÀI THI

- Bài thi có thể viết tay hoặc đánh máy , khuyến khích bài thi có tranh ảnh minh họa.

- Mỗi thí sinh chỉ được viết duy nhất 01 bài thi.

- Bài thi phải điền đầy đủ thông tin: tên,lớp,trường, xã,huyện,tỉnh,sood điện thoại nếu có

IV. GIẢI THƯỞNG

- 1 giải nhất 3 triệu,3 giải 2: 2 triệu, 5 giải 3: 1 triệu.

Nhận được Kế hoạch này, đề nghị GVCN các chi đội triển khai và tham gia cuộc thi nghiêm túc, có chất lượng.

Hiệu trưởng

Dương Trọng Thu