Thứ hai, 30/03/2020 - 20:24|
Chào mừng quý Thầy Cô và các bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Trãi
Tuyên truyền đậm nét kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
Tuyên truyền đậm nét kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Tuyên truyền đậm nét kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Ngày 17/01/2019, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên trực tuyến toàn quốc tháng 01/2019. Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị. Chủ trì tại điểm cầu tỉnh Khánh Hòa có đồng chí Nguyễn Quốc Ninh - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cùng tham dự có các đồng báo cáo viên cấp tỉnh, cấp huyện và tương đương, Ngoài điểm cầu chính của tỉnh, còn có 03 điểm cầu tại các địa phương (huyện Vạn Ninh, Cam Lâm và thành phố Cam Ranh). Toàn tỉnh có hơn 600 đại biểu tham dự Hội nghị trực tuyến.

 

Hội nghị đã nghe đồng chí Ninh Thị Thu Hương, Cục trưởng Cục Văn hoá cơ sở, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch thông tin về: “Thực trạng hoạt động lễ hội của nước ta hiện nay; điểm mới trong công tác chỉ đạo tổ chức, quản lý, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của lễ hội trong năm 2019”. Theo đó, năm 2019, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã đề ra nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng quản lý và tổ chức lễ hội, như: Đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra các lễ hội; tích cực phối hợp với các bộ, ngành trong quản lý với tổ chức lễ hội; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra trước, trong và sau lễ hội; định hướng điều chỉnh quy mô lễ hội; đẩy mạnh xã hội hoá; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; đẩy mạnh tuyên truyền nguồn gốc, giá trị của lễ hội, di tích; quán triệt, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước.

Hội nghị cũng nghe đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Điều lệ, Ban Tổ chức Trung ương thông tin về: “Kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khoá XII) về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; những vấn đề đặt ra và giải pháp trong thời gian tới”. Sau 1 năm thực hiện Nghị quyết đã đạt được một số kết quả nổi bật như: Đã giảm 3 cơ quan Trung ương; bước đầu sắp xếp lại để giảm 1 số tổng cục thuộc Bộ; cơ cấu lại để giảm cục, vụ và tương đương ở các cơ quan Trung ương; các ban, sở, ngành cấp tỉnh; giảm 11 lãnh đạo cấp tổng cục, 171 lãnh đạo cấp vụ; 172 lãnh đạo ban, sở, ngành cấp tỉnh và tương đương; 9.223 lãnh đạo phòng và tương đương; giảm 60.656 biên chế (bao gồm: cán bộ, công chức, người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập, người hoạt động không chuyên trách cấp xã và thôn, tổ dân phố).

 

Định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị ban tuyên giáo các tỉnh, thành và đảng ủy trực thuộc, đội ngũ báo cáo viên tuyên truyền các nội dung trọng tâm như: Tuyên truyền Nghị quyết số 37-NQ/TW, ngày 24/12/2018 của Bộ Chính trị về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã, nhằm tổ chức hợp lý đơn vị hành chính các cấp phù hợp với thực tiễn và xu thế phát triển của đất nước; bảo đảm hoàn thiện thể chế về đơn vị hành chính, bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Tăng cường tuyên truyền về tình hình kinh tế - xã hội, trong đó chú ý một số kết quả nổi bật về kinh tế, xã hội trong năm 2018 và phương hướng phát triển năm 2019. Tuyên truyền kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2019), chú nhấn mạnh truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam; nêu bật những chặng đường đấu tranh oanh liệt của Đảng ta, những khó khăn, gian khổ, hy sinh cùng những thắng lợi vĩ đại mà nhân dân ta đã giành được dưới sự lãnh đạo của Đảng và những bài học kinh nghiệm của Đảng trong 89 năm qua; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam; khẳng định niềm tự hào của cán bộ, đảng viên và nhân dân về Đảng. Tuyên truyền về Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, chú ý tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành giao thông và phòng, chống cháy, nổ; bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội của các tầng lớp nhân dân và mỗi cơ quan, đơn vị; tôn vinh những giá trị văn hoá truyền thống, phong tục, tập quán tốt đẹp của dân tộc Việt Nam; công tác tổ chức các hoạt động vui xuân, đón Tết kỷ Hợi - 2019 của các ngành, địa phương; công tác an sinh xã hội, nhất là gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tăng cường nắm bắt thông tin, dư luận xã hội về các sự kiện quan trọng của đất nước, của ngành và địa phương, nhất là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và phản ánh kịp thời những bất cập, khó khăn, vướng mắc và kiến nghị, đề xuất của ngành, địa phương trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW Hội nghị Trung ương 6 khóa XII. 

TT


Danh mục:

Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 52
Tháng 03 : 1.576
Năm 2020 : 4.536